Khi phát hành bất kỳ một trò chơi nào thì nhà làm game dù vô tình hay cố ý cũng có những điểm yếu trong game, người chơi nên tận dụng những điểm này để có thể thu lời về cho mình. Đối với những thể loại game online nói riêng và game bắn cá nói chung luôn có những cách để những người chơi gọi là cao thủ chơi theo kiểu riêng biệt của mình. Vậy hiện nay có bao nhiêu cách bắn cá để trúng thưởng dễ dàng? Hãy cùng tìm hiểu xem những người chơi giỏi họ làm như nào nhé!

1.Đọc thông số

Bạn cần phải tìm hiểu và nhớ kỹ những thông số cùng độ mạnh yếu của những con cá và các loại súng. Điều này là rất cần thiết vì khi bắt đầu vào game, bạn sẽ có một lượng vàng nhất định, mỗi một viên đạn bắn ra bạn sẽ mất đi một khoản vàng tương ứng với độ mạnh của súng, nếu như không biết được con cá này tốn khoảng bao nhiêu viên đạn để chết và xả đạn bừa bãi thì rất dễ dẫn đến trường hợp cá chưa chết mà vàng đã hết. Vì vậy trước khi chơi hãy cố gắng nhớ thông số của các con cá nhé, thông thường cứ cá to sẽ mạnh hơn cá bé nên bạn cũng có thể áng chừng lượng đạn sẽ xả ra.

Đọc kỹ thông số để bắn chuẩn xác nhất
Đọc kỹ thông số để bắn chuẩn xác nhất

2. Chiến thuật chậm mà chắc

Thông thường những người mới chơi thường có xu hướng tìm đến những con cá to và xả đạn thật nhiều để mau chóng kiếm được nhiều vàng. Nhưng điều này sẽ là sai lầm nếu bạn không có đủ lượng vàng để bắn những con cá to ấy, vì vậy hãy áp dụng chiến thuật chậm và chắc nhé. Bạn hãy thử nhà từ từ từng viên đạn mà không nên xả một lúc nhiều viên rất lãng phí vì có những con cá chỉ cần một viên là đã chết rồi, khi gặp những con cá to hơn thì mới nên nhả đạn liên hoàn để tận dụng thời cơ trước khi nó bơi khuất.

3. Đổi súng linh hoạt

Khi chơi bắn cá bạn không nên chỉ sử dụng một loại súng từ đầu game đến cuối game mà hãy thay đổi súng linh hoạt với từng loại cá. Tuy nhiên điều này cũng cần kinh nghiệm và độ nhanh tay để tận dụng tối đa thời cơ khi gặp các loại cá đặc biệt, còn bình thường khi chỉ có các con cá nhỏ thì bạn không cần những khẩu súng mạnh vì chúng tốn khá nhiều vàng.

4. Bắn theo từng bầy

Khi những con cá ở khá xa nhau thì tỷ lệ mà bạn bắn trúng là không cao, cho nên hãy chờ cho đến khi chúng tụ lại một chỗ hoặc theo từng bầy đàn, lúc này bạn sẽ chuyển súng sang loại 2 đạn để có thể bắn trúng được nhiều con nhất, vừa tiết kiệm đạn vừa thu được nhiều tiền.

Bắn cá theo từng bầy sẽ kiếm được nhiều vàng hơn so với bắn lẻ
Bắn cá theo từng bầy sẽ kiếm được nhiều vàng hơn so với bắn lẻ

5.Chỉ bắn cá to và cá đặc biệt

Đây không phải là cách chơi dành cho những người nóng vội, khi chơi theo cách này bạn cần tận dụng thời cơ và sự nhanh tay nhanh mắt để săn được những chú cá này. Bạn hãy để súng ở loại mạnh nhất và chỉ chờ những con mồi béo bở xuất hiện trước mặt sau đó xả đạn nhanh chóng để ăn được thật nhiều vàng vì những con cá này sẽ mang lại một số lượng vàng lớn hơn so với những con cá bé.

6. Bắn cá vừa ra khỏi bàn

Trong trò chơi bắn cá, những con cá khi vừa ra khỏi bàn sẽ yếu hơn những con cá thông thường và có những con chỉ cần 1 viên là chết, vì vậy bạn hãy căn khoảng thời gian này và điều chỉnh góc súng cho phù hợp, sau đó chỉ cần đợi cá ra và ngắm bắn. Đây là một cách chơi tiết kiệm được rất nhiều đạn và mang về được nhiều vàng tuy nhiên lại khá mất thời gian nếu không điều chỉnh được súng linh hoạt.

7. Không dùng chế độ auto bắn cá

Nếu bạn có thời gian và muốn tập trung vào game thì không nên dùng chế độ auto bắn cá vì đây không phải là một cách hay cho những người chơi giỏi. Auto bắn cá là cách nhà phát hành cài đặt để hệ thống tự động tìm con mồi và tiêu diệt chúng. Cách này thì không có sự linh hoạt trong việc lựa chọn đối tượng và thay đổi súng, bạn sẽ chọn sẵn một loại súng để hệ thống tự bắn. Việc này có thể tốn khá nhiều đạn nếu như máy chọn loại cá và tốc độ nhả đạn không phù hợp, vì thế tối ưu nhất vẫn là bạn tự trải nghiệm, tự chơi theo cách của mình.

Bắn cá theo từng bầy sẽ kiếm được nhiều vàng hơn so với bắn lẻ
Bắn cá theo từng bầy sẽ kiếm được nhiều vàng hơn so với bắn lẻ

8. Chơi thử trên bản thử nghiệm

Bản thử nghiệm của game bắn cá sẽ không khác gì so với bản chính từ giao diện, âm thanh cho đến tính năng gần như là y hệt. Bạn nên tập chơi trước trên bản thử nghiệm để trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng trước khi nạp tiền để tiến hành săn cá thực sự. 

Bắn cá là một trò chơi không chỉ thú vị mà còn đòi hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm để có thể trở thành một người chơi giỏi. Hãy áp dụng những cách trên để bắn cá trúng thưởng dễ dàng nhé! Chúc bạn sớm thành công và trở thành cao thủ trong làng game bắn cá online!