Có thể nói, ngày nay với sự phát triển nhanh đến chóng mặt của công nghệ thông tin cũng như mạng lưới internet phủ sóng khắp nơi. Vì thế mà nhu cầu giải trí của con người cũng ngày càng khác với ngày xưa. Vì nhu cầu của con người ngày càng khác như vậy nên rất nhiều tựa game hay đã được ra đời, trong đó có game bắn cá ăn xu. Vậy thì bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn những mẹo hay nhất để có thể chiến thắng được trò bắn cá ăn xu này.

Hãy bắn cá theo từng đàn

Chiến thuật đầu tiên là bạn hãy bắn cá theo từng đàn một, nghĩa là khi bắn cá theo đàn, bạn sẽ bắn đồng thời một lúc nhiều con. Vì thế mà bạn sẽ phải sử dụng từ bốn đến năm viên xu để bắn. 

Thông thường trong một đàn cá thì sẽ có một con to xuất hiện. Và thi thoảng thì lại có những đàn toàn là cá to xuất hiện. Nếu như gặp đàn cá này thì lời khuyên đưa ra là bạn hãy tập trung vào giữa đàn cá để bán. 

Bắn thành công mỗi một con thì bạn sẽ được nhận thêm năm xu, vì thế mà bạn nên cố gắng nhằm vào những đàn cá này. Đồng thời, mỗi khi có một đàn cá trôi qua đi thì lại có những con to đi cùng với đàn cá này. Vì thế mà bạn nên chú ý để bắn sao cho chuẩn xác.

Bạn cũng có thể bắn cá đơn lẻ

Thay vì bắn cá theo cả một đàn nhiều con thì bạn có thể chọn phương pháp bắn cá theo từng con một đơn lẻ. Trung bình với mỗi một con cá thì bạn sẽ cần sử dụng loại đạn hai xu. 

Thông thường thì đạn này không có mức độ lan rộng cao mà chỉ tập trung vào bắn một con sẽ rất tốt. Chúng ta sẽ sử dụng loại đạn này bắn đến khi nào con cá chết thì thôi. 

Tuy nhiên, nếu như sử dụng loại đạn hai xu không thành công thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng sang loại đạn từ ba đến năm xu. Nếu vẫn không hiệu quả thì bạn nên ngừng bắn vì nếu vẫn tiếp tục bắn sẽ cực kỳ tốn đạn và tốn xu, đồng thời lại không mang lại hiệu quả gì.

Bắn con cá mập to

Đây là cách chơi dành cho những đại gia trong làng game bắn cá. Vì không phải ai cũng đủ lực tài chính để chơi theo cách này. Khi bạn đã có khoảng vài ngàn xu để chơi thì bạn có thể sử dụng cách này để chiến đấu.

Nếu bạn đủ lực tài chính thì bạn hãy bỏ qua những con cá bé mà tiến thẳng đến những con cá lớn hơn, cụ thể ở đây là cá mập hoặc là nàng tiên cá. Số lượng đạn được sử dụng nhiều nhất là rơi vào khoảng đạn bảy viên. Mỗi một con cá bắn thành công thì bạn sẽ nhận được phần thưởng lên đến 100 đến 200 xu.

Tập trung bắn vào đầu cá

Với việc sử dụng đạn và bắn tập trung vào đầu cá sẽ giúp bạn làm tăng tối đa được số viên đạn trúng vào đích khi cá di chuyển một mình hoặc di chuyển cùng bầy đàn. Việc làm này giúp bạn nâng cao hiệu quả của từng viên đạn một. Không để chúng bị phí hoài. 

Bắn từ ba đến năm viên

Cách bắn này cực kì phù hợp với những người mới chơi vì nó yêu cầu bạn với số lượng xu không lớn. Khi bạn chỉ có một số lượng vàng ít ỏi trong tay thì bạn nên sử dụng cách này để bắn cá đổi lấy xu, giúp bạn tăng quỹ tiền của mình lên. 

Cụ thể, theo cách này thì bạn hãy sử dụng súng đại bác cấp hai, thực hiện bắn liên tiếp từ ba đến năm viên vào một bầy cá. Bạn hãy cố gắng sử dụng tối đa lượng sát thương của đạn đại bác để có thể đồng thời ăn được những chú cá nhỏ xung quanh và diệt trừ những chú cá nhỏ hơn.

Bắn cá theo phương thức headshot

Nếu bạn muốn chơi theo cách này thì bạn sẽ phải sử dụng đến loại đạn lớn tầm khoảng bốn đến năm xu. Thông thường thì bạn phải săn những chú cá có lượng xu nhiều hơn năm thì như vậy mới không bị lỗi. 

Nhưng những chú cá có lượng xu lớn hơn năm này không hề là một nhân vật dễ ăn. Chúng là những con cá rất to và khoẻ mạnh. Vậy thì bạn hãy đợi cá bơi thành bầy chồng lên nhau rồi chờ thời cơ bắn vào chúng.

Áp dụng phương thức kết hợp bắn nhanh chậm

Thực ra thì đúng là cá lớn sẽ giúp bạn ăn được nhiều xu và mang lại nhiều lợi nhuận hơn nhưng bạn cũng đừng dại gì mà chỉ tập trung vào những con cá to như thế. 

Đồng thời bạn cũng đừng bắn những con cá lớn mà có nhiều người đang tập trung bắn vào nó. Bạn hãy chơi với con của riêng mình, tập trung vào nó. Nếu nó chết thì bạn sẽ được hưởng trọn vẹn tiền thưởng.

Chỉ bắn những con vừa ra khỏi bàn

Theo như cách này thì với những con cá vừa ra khỏi bàn, bạn hãy lập tức tìm cách tiêu diệt nó. Nếu như các bạn tính được tỷ lệ chết cá theo kiểu như vậy thì các bạn chỉ việc canh chờ đúng lúc, sau đó nạp đạn vào những góc bàn.

Chờ đến khi những con cá đó được thả ra thì bạn thực hiện cách đánh của riêng mình. Càng bắn nhanh càng tốt. Đồng thời kèm theo đó là bạn cũng phải bắn một cách chuẩn xác. Không thể nào làm tốn xu mà không thu lại được lợi ích gì.