Từ khi được phát hành tới nay, game bắn cá luôn được đông đảo người chơi đón nhận vì cách chơi đơn giản, quy luật không phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thực sự đã nắm rõ cách chơi bắn cá một cách rõ ràng? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn một số cách giúp bạn có thể chinh phục đỉnh cao trò chơi này.

Thông thạo luật chơi game

Không chỉ đối với game bắn cá mà trong bất kỳ loại trò chơi nào thì việc nắm rõ luật chơi cũng là một lợi thế rõ rệt giúp bạn giành được tỉ lệ thắng cao hơn đối phương. Do đó, thay vì bắt đầu chơi ngay sau khi đăng ký thành công tài khoản thì bạn nên bắt tay vào đọc và tìm hiểu thật kỹ tất cả những luật chơi của game. 

Việc các bạn dành thời gian để nghiên cứu và đề ra những chiến thuật cho riêng bản thân mình là điều rất quan trọng. Ví dụ như bạn nên lưu ý đến việc bạn sẽ bị trừ đi một khoản tiền nếu như một viên đạn được bắn ra. Đồng thời, bạn cũng cần phải xem xét đến cách trả thưởng của nhà phát hành game.

Bắt đầu với những khoản tiền nhỏ

Nếu bạn là gương mặt mới trong làng bắn cá ăn tiền thì bạn chớ nên bỏ ra một khoản tiền lớn vào tài khoản ngay từ khi mới bắt đầu. Điều này cũng dễ giải thích bởi lẽ bạn sẽ có thể thua lỗ một khoản tiền lớn bởi vì sự thiếu kinh nghiệm chơi của mình. 

Chính vì vậy, bạn nên dành ra những khoản tiền nhỏ và chơi thành những lần nhỏ, chơi càng nhiều càng tốt. Làm như vậy, sẽ giúp bạn tránh được rủi ro mất đi những khoản lớn mà đồng thời lại có thể giúp bạn tăng kinh nghiệm chinh chiến cho những trận lớn hơn sau này. 

Chơi chiến thuật bắn tỉa

Đối với tâm lý chinh phục của những người mới bắt đầu tham gia chơi, họ thường có xu hướng bỏ qua những con mồi nhỏ mà trực tiếp thích thử sức với những con mồi lớn. Nếu bạn cũng là một trong số đông kể trên thì bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất trắng cả một khoản tiền lớn. Chính vì thế, các bạn nên rút kinh nghiệm và chậm rãi bắt đầu từng bước một, từng viên đạn một. 

Đối với những cá nhỏ, các bạn chỉ cần dùng một viên đạn là có thể trừ khử chúng. Đối với loại cá lớn hơn thì bạn sẽ cần dùng từ hai đến ba viên đạn. Cứ bắt đầu theo cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm đạn và đồng thời là được cộng thêm nhiều tiền vàng.

Tận dụng thời cơ để bắn cá

Một lời khuyên dành cho những bạn mới chơi đó là hãy bắn chúng khi chúng vừa đi ra khỏi bàn vì làm như vậy sẽ dễ khiến chúng chết. Tuy nhiên, để làm được điều này thì bạn sẽ phải cần tính toán kỹ càng một lượng đạn để có thể bắn ngay những con cá vừa ra khỏi bàn. 

Tuy nói cách này cần phải tính toán kỹ càng nhưng đây cũng là một cách dễ thực hiện, vì thế nên bạn hãy cố gắng bám sát theo cách này để đem về nhiều xu hơn.

Kết hợp uyển chuyển bắn nhanh chậm

Có những con cá được sự chú ý của rất nhiều người, vậy nên khuyên bạn không nên theo số đông mà hãy tập trung bắn loại cá của riêng mình để tiết kiệm đạn, đồng thời nâng cao khả năng thắng cuộc. Sau đó, bạn kết hợp nhịp nhàng bắn đạn tăng dần lên với những con cá lớn hơn. Luyện tập thường xuyên theo cách này sẽ giúp bạn thành thạo và kiếm điểm dễ hơn.

Nên bỏ qua những con giấu mình

Đôi khi trong trò chơi, bạn sẽ gặp một số con ẩn mình dưới lớp đá hoặc rêu xanh. Điều này tương đương với việc mức độ khó tăng lên, vì thế mà khi bạn có thể tiêu diệt được chúng thì nghiễm nhiên tiền thưởng của bạn cũng tăng lên 20-30%. 

Chính vì sự hấp dẫn này mà không ít người tập trung vào để xử lý những con cá ẩn mình như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu hồi vốn một cách nhanh chóng thì đừng nên cố gắng quá tập trung vào việc bắn hạ những con cá loại này. 

Thay vì làm như vậy,  lời khuyên dành cho bạn là hãy cố gắng nhắm sang mục tiêu khác để kiếm điểm nhanh hơn. 

Nên chiến đấu với cá lớn nếu đủ đạn

Thực chất thủ thuật của trò game bắn cá chính là bạn phải xác định được cách sử dụng đạn sao cho hợp lý. Sau khi bạn gia nhập và tích lũy kinh nghiệm cũng như tiền, lúc này bạn có thể nghĩ đến việc tiêu diệt những con cá lớn hơn. 

Bây giờ, bạn sẽ không cần phải đi săn những con cá bé như lúc mới bắt đầu trò chơi. Bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt được những con cá lớn hoặc nàng tiên cá với 7 viên đạn. 

Bởi vì đó là cá lớn nên phần thưởng dành cho bạn cũng hậu hĩnh hơn, mỗi lần bạn bắn thành công như vậy, nghĩa là bạn có thể mang về được cho bản thân một lượng xu đáng kể. 

Chọn bắn những con cá đại gia

Tin chắc rằng nghe đến tên cá đại gia thì các bạn cũng đã tưởng tượng ra được đây là con cá mà bạn sẽ phải bắn đạn liên tục và chúng cũng mang lại cho bạn một lượng xu đáng kể. Song, bên cạnh lợi ích này thì việc chọn bắn những con cá này chỉ dành cho những người chơi kinh nghiệm dày dặn. 

Đối với những gương mặt mới của sân chơi bắn cá thì các bạn không nên thử cách này, không những không giúp bạn thắng mà còn khiến bạn mất điểm. Vậy nên hãy tích lũy kinh nghiệm và chờ thời điểm đúng đắn nhé.